Candidates 2016: Ai sẽ là kẻ thách đấu vua cờ Magnus Carlsen?

Diễn ra từ ngày 11/3 đến 30/3/2016 tại Moscov, Giải cờ vua Candidates 2016 quy tụ 8 kỳ thủ hàng đầu thế giới bao gồm Viswanathan Anand (2.762), Sergrey Karjakin (2.760), Peter Svidler (2.757), Fabiano Caruana (2.794), Hikaru Nakamura (2.790), Veselin Topalov (2.780), Anish Giri (2.793), Levon Aronian (2.786)

Đây là những kỳ thủ đạt thành tích thi đấu xuất sắc trong năm 2015 tại các giải đấu. Trong khi Anand là á quân thế giới, Karjakin và Svidler là hai kỳ thủ có mặt tại trận chung kết World cup cờ vua 2015, Caruana và Nakamura là hai kỳ thủ có thành tích tốt nhất của FIDE Grand Prix năm 2014 - 2015, Topalov và Giri là những người có hệ số Elo cao nhất sau World cup và Grand Prix và cuối cùng là Aronian là đại kiện tướng dẫn đầu danh sách bình chọn bởi nhà tài trợ Agon

Siêu đại kiện tướng Vladimir Kramnik (2.801) không có suất tham dự giải này, đây là điều đáng tiếc với Kramnik khi anh đang đạt phong độ cao và là kỳ thủ số 2 thế giới 

Kỳ thủ giành chức vô địch giải Candidates sẽ giành quyền thách đấu và chơi trận chung kết với đương kim vô địch thế giới Magnus Carlsen để tranh ngôi vương cờ vua thế giới. Tổng giá trị giải thưởng lên cho trận đấu này lên tới 2 triệu Euro. Ở hai lần trước Viswanathan Anand đều thất thủ trước Magnus Carlsen trong trận chung kết.

Theo nhận định của các chuyên gia, trong số 8 kỳ thủ tham dự giải, chỉ có Viswanathan Anand và Vladimir Kramnik là có thành tích đối đầu tốt với Carlsen. Do đó, người hâm mộ lại chờ đợi Anand lần thứ ba liên tiếp vượt qua Candidates để "Bại binh phục hận"

Chúng ta hãy cùng xem ván đấu giữa Viswanathan Anand và Fabiano Caruana tại vòng 3 giải đấu này

Đến đây thế cờ cân bằng và hai đấu thủ đồng ý hòa. 

Cờ Thông Minh

  • Prev
Để đánh một ván cờ vua, ngoài việc học và trang bị cho mình ...
Như chúng ta đã biết ở bài học cờ vua trước, khi Vua bị chiếu có ba ...
Chơi cờ vua hiện nay đã trở nên phổ biến đối với các bạn nhỏ, đặc biệt ...
Trong bài học này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem một ván cờ thế ...
Trong bài học này, chúng ta sẽ học cách chơi cờ vua cơ bản, ...