Giải cờ vua đồng đội Châu Á: Trắng tay cờ tiêu chuẩn, Việt Nam quyết đấu nhanh, chớp

Thiếu vắng chủ lực Lê Quang Liêm, đội tuyển cờ vua Việt Nam bỗng trở nên tầm thường tại giải vô địch đồng đội Châu Á. Kết thúc nội dung cờ tiêu chuẩn, đội tuyển nam chỉ đứng thứ 9 với 9 điểm (4 thắng, 1 hòa và 4 thua)

Đảm nhiệm vị trí bàn số 1 do Quang Liêm để Lại, Trường Sơn không để lại dấu ấn gì nhiều khi anh thiếu hẳn độ máu lửa và chỉ chơi tròn vai khi có quá nhiều ván hòa, kể cả với những đối thủ được đánh giá là dưới cơ. Ở bàn 2, GM Nguyễn Huỳnh Minh Huy không có phong độ tốt và vị trí số 2 có lẽ quá nặng so với anh. Ở bàn số 3, đại kiện tướng Đào Thiên Hải chưa bao giờ được đánh giá là mạnh khi đương đầu với những đối thủ có Elo 2600+. Bàn số 4 do thần đồng Nguyễn Anh Khôi đảm nhiệm nhưng có lẽ Anh Khôi còn quá non kinh nghiệm để tham dự một sân chơi lớn tầm cỡ Châu lục này. 

Bất ngờ lớn nhất của giải là đội tuyển nam Trung Quốc với một dàn siêu đại kiện tướng như BuXiangZhi (2.724), Wang Yue (2.718), Wei Yi (2.714), Lu Shanglei (2.620) lại thất bại trước đội tuyển Ấn Độ với tỷ số 1,5 - 2,5 và chỉ cán đích với vị trí thứ 2 (sau Ấn Độ)

Ở bảng nữ dù rất cố gắng nhưng đội tuyển chúng ta cũng chỉ giành được hạng 5 với 11 điểm, ít hơn 4 điểm so với đội tuyển vô địch - Trung Quốc. 

Giải cờ vua đồng đội Châu Á diễn ra từ ngày 27/3 đến 8/4/2016 tại Abu Dhabi - Các tiểu vương quốc Ả rập. Trong ngày 6/4, các kỳ thủ sẽ chuyển sang thi đấu với nội dung cờ nhanh và 7/4 sẽ thi đấu nội dung cờ chớp. Một tin vui cho đội tuyển cờ vua Việt Nam là siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã kịp thời có mặt để tham dự nội dung cờ nhanh và cờ chớp cùng đồng đội. Đây là chỗ dựa tinh thần rất lớn cho đội tuyển Việt Nam khi mà chúng ta trắng tay ở cờ tiêu chuẩn. Hy vọng đội tuyển chúng ta sẽ thi đấu khởi sắc hơn ở hai nội dung này

Cờ Thông Minh

 
  • Prev
Để đánh một ván cờ vua, ngoài việc học và trang bị cho mình ...
Như chúng ta đã biết ở bài học cờ vua trước, khi Vua bị chiếu có ba ...
Chơi cờ vua hiện nay đã trở nên phổ biến đối với các bạn nhỏ, đặc biệt ...
Trong bài học này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem một ván cờ thế ...
Trong bài học này, chúng ta sẽ học cách chơi cờ vua cơ bản, ...